[Tải sách] Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục PDF

Taisachpdf.net – Quyển sách Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục viết bởi Tony Wagner và được phát hành bởi DT Books.

Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục viết về chủ đề Sách Tâm Lý – Giáo Dục Nuôi Dạy Con và được bán với giá 120.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành

DT Books

Số Trang

367

Tác Giả

Tony Wagner

Kích Thước

16×24 cm

Nhà Xuất bản

Thời Đại

Năm Xuất Bản

2014

Bìa

Mềm

Download ebook Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục pdf.

Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục

Bạn có thể tải sách Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục PDF tại đây.

Nội dung sách Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục.

Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục

Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục
 


Cuốn sách 
Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục được nhà giáo dục Tony Wagner đã chỉ ra những yếu điểm của giáo dục Hoa Kỳ và những phương pháp khắc phục, nhằm giúp nước Mỹ giữ vững vị thế lãnh đạo về kinh tế và tri thức trên toàn thế giới. Cuốn sách mổ xẻ các trường công của Mỹ này thực ra không chỉ hữu ích cho nền giáo dục Mỹ, mà còn là một tài liệu tham chiếu vô cùng cần thiết cho các nhà giáo dục, nhà cải cách giáo dục ở bất kỳ quốc gia nào.

Dù với nỗ lực cao nhất của các nhà giáo dục, nền giáo dục Mỹ vẫn phải đối mặt với sự lỗi thời. Thay vì dạy học sinh trở thành những người có tư duy phản biện và những công dân có khả năng giải quyết vấn đề, theo Tony  Wagner, chúng ta đang yêu cầu các em ghi nhớ dữ liệu qua việc tăng cường số lượng các bài kiểm tra. Vấn đề này không chỉ giới hạn ở các trường cho đối tượng thu nhập thấp, thậm chí các trường tốp ở Mỹ cũng không dạy hoặc kiểm tra các kỹ năng cần thiết nhất trong nền kinh tế tri thức toàn cầu. Trong suốt hơn 50 năm, trường học hầu như không có gì thay đổi, trong khi thế giới thay đổi một cách ngoạn mục. Học sinh vẫn học thuộc nội dung bài học và học để dự thi những bài thi được chuẩn hóa, nhưng họ không bao giờ được học cách suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề hoặc học cách sáng tạo.

Chính cách giáo dục đó đã dẫn tới hệ quả là các thanh thiếu niên rời ghế nhà trường với những kiến thức được trang bị chỉ đủ để thích hợp với những công việc đã, đang và sẽ nhanh chóng biến mất khỏi nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, giới trẻ ở Trung Quốc và Ấn Độ đang cạnh tranh với sinh viên Mỹ trong nhiều ngành nghề được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Chuyên gia giáo dục Tony Wagner đã tiến hành hàng chục cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo kinh doanh và quan sát hàng trăm lớp học ở một số trường công lập được đánh giá cao nhất của quốc gia. Ông phát hiện ra khoảng cách sâu sắc giữa những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở những người trẻ ngày hôm nay (kỹ năng tư duy phê phán, sáng tạo và giao tiếp hiệu quả) và những gì trường học đang cung cấp cho học sinh (môi trường học tập thụ động và kế hoạch bài học tẻ nhạt, chủ yếu tập trung vào việc chuẩn bị cho các kỳ thi và học theo kiểu ghi nhớ).

Từ các quan sát và ghi nhận đó, Tony Wagner phân tích, đưa ra đường hướng để mọi người Mỹ có thể làm để cải tổ hệ thống giáo dục. Ông chỉ ra những ví dụ cho thấy các trường khác nhau rất nhiều trong việc dạy các học sinh những kỹ năng mới. Hơn nữa, qua những cuộc phỏng vấn với các sinh viên tốt nghiệp đại học và những người làm việc với họ, Wagner khám phá ra cách thức để các giáo viên, phụ huynh và người lao động có thể thúc đầy thế hệ “net” trở nên ưu tú.

Là bản tuyên ngôn về giáo dục cho thế kỷ 21, Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục khiêu khích và đầy cảm hứng. Nó hữu ích cho các bậc phụ huynh, các nhà giáo dục, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những người làm chính sách và bất kỳ ai quan tâm tới việc quan sát giới trẻ thành công với vai trò là người lao động và công dân trong xã hội.

DTBOOKS và Viện giáo dục IRED chuyển ngữ cuốn sách này trong bối cảnh giáo dục Việt Nam đang phải vật lộn với những bước đổi mới quan trọng, thiết nghĩ đây cũng là một tài liệu tham chiếu bổ ích.

Các bài viết liên quan:

► Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ, Cơ Hội Để Bạn Nắm Chọn Bí Quyết Thành Công
► Những Cuốn Sách Thay Đổi Tư Duy Làm Giàu Trước Tuổi 40 Không Nên Bỏ Lỡ

Nhà sách TaisachPDF.net hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc!

Review sách Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục.

Đang cập nhật…

Mua sách Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục bản quyền ở đâu.

Quyển sách Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục hiện được bán với giá 120.000đđ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục PDF

Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục Tony Wagner PDF

Tải sách Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục ebook MOBI

Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục EPUB

Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục full

Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục đọc online

Cập nhật lúc 10:43 - 05/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận