[Tải sách] Đảo Chìm – Trường Sa PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Đảo Chìm – Trường Sa viết bởi Tác giả Trần Đăng Khoa và được phát hành ngày 2015 bởi Nxb văn học.

Đảo Chìm – Trường Sa viết về chủ đề Sách Văn học Trong Nước và được bán với giá 49.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Đảo Chìm – Trường Sa PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Trần Đăng Khoa
Nhà phát hành: Nxb văn học
Nhà xuất bản:
Ngày phát hành 2015
Định dạng PDF

Download ebook Đảo Chìm – Trường Sa pdf.

Bạn có thể tải sách Đảo Chìm – Trường Sa PDF tại đây.

Nội dung sách Đảo Chìm – Trường Sa.

Đảo Chìm – Trường Sa
“Tôi muốn đưa các bạn đi chu du một vòng ra hải đảo. Hòn đảo xa lắc ấy nằm trong quần đảo Trường Sa. Vậy Trường Sa là gì? Trường Sa ở đâu? Nếu tôi đọc số kinh tuyến, vĩ tuyến nơi vị trí của hòn đảo thì chắc các bạn cũng khó mà hình dung được, vì nó trìu tượng quá, mung lung quá. Các bạn hãy nhìn lên bản đồ. Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta trên bản đồ thế giới trông giống như một bà mẹ già gày gò đội nón lá, lưng còng gập có lẽ vì phải gánh quá nhiều sứ mệnh lịch sử. Bà mẹ  đáng thương ấy vẫn còn lặn lội thân cò, bước thập thững bên bờ sóng. Tấm lưng còng gập quay ra đại dương. Cái phên dậu giữ cho tấm lưng còng ấy khỏi lạnh chính là Trường Sa đấy.Trường Sa, nói theo chữ của các cụ ta xưa thì nó là một dải cát dài. Nhưng cái hòn đảo tôi dẫn các bạn tới còn chưa có cả cát nữa kia. Nó mới đang là một vùng san hô ngầm còn chìm sâu dưới nước ba mét. Các chàng  lính trẻ của chúng ta đã dựng chòi giữa sóng gió hoang vu để canh giữ, bảo vệ.Nhiều đêm ngồi trên cái chòi bạt này, giữa một bầu mây nước hỗn mang, tôi cứ ngỡ mình đang ở thời tiền sử, đang chứng kiến cái giây phút sinh thành của trái đất. Hòn đảo vẫn réo gầm dưới sóng. Nó như đang quẫy đạp, đang dãy dụa, muốn xé toang cái bầu nước âm u vây bọc kia để ra đời. Nhưng theo cách tính toán của các nhà khoa học, thì phải hơn một trăm năm nữa, nó mới nhô lên kia. Còn bây giờ, nó mới đang còn là một cái bào thai, hay nói cách khác, nó là một mô hình Tốt đẹp. Nhưng tốt đẹp như thế nào thì chịu, không thể hình dung được, vì tất cả vẫn còn đang chìm lặn trong sóng gió hỗn mang. Bao nhiêu thế hệ thay nhau bảo vệ cái mô hình tốt đẹp ấy. Nhưng đó là chuyện có ở tương lai. Còn hiện tại, chưa có gì cả. Một bầu mây nước âm u, hoang dã. Vậy mà bao nhiêu kẻ đã nhòm ngó, rình rập, tranh chấp. Máu đã đổ ở Trường Sa rồi đấy.”(Trần Đăng Khoa)Mời bạn đón đọc.  

Review sách Đảo Chìm – Trường Sa.

Đang cập nhật…

Mua sách Đảo Chìm – Trường Sa bản quyền ở đâu.

Quyển sách Đảo Chìm – Trường Sa hiện được bán với giá 49.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Đảo Chìm – Trường Sa PDF

Đảo Chìm – Trường Sa Tác giả Trần Đăng Khoa PDF

Tải sách Đảo Chìm – Trường Sa ebook MOBI

Đảo Chìm – Trường Sa EPUB

Đảo Chìm – Trường Sa full

Đảo Chìm – Trường Sa đọc online

Cập nhật lúc 15:23 - 21/03/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment