[Tải sách] Đi Tìm Lẽ Sống PDF

Taisachpdf.net – Quyển sách Đi Tìm Lẽ Sống viết bởi Viktor Emil Frankl và được phát hành bởi First News – Trí Việt.

Đi Tìm Lẽ Sống viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống và được bán với giá 76.560đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Đi Tìm Lẽ Sống PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành

First News – Trí Việt

Năm Xuất Bản

2022

Kích Thước

20.5 x 14.5 cm

Tác Giả

Viktor Emil Frankl

Nhà Xuất bản

Tổng hợp TP.HCM

Số Trang

224

Bìa

Mềm

Barcode

8935086855348

Download ebook Đi Tìm Lẽ Sống pdf.

Đi Tìm Lẽ Sống

Bạn có thể tải sách Đi Tìm Lẽ Sống PDF tại đây.

Nội dung sách Đi Tìm Lẽ Sống.

Đi Tìm Lẽ Sống

Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Trước hết, đây là quyển sách viết về sự sinh tồn. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi Tìm Lẽ Sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại.

Tải thêm:   [Tải sách] Rèn Kĩ Năng Sống Cho Học Sinh - Kĩ Năng Đặt Mục Tiêu PDF.

Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Ngược lại, Frankl đã nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng có nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số chết vì bệnh, một số chết vì bị hỏa thiêu. Trong tập sách này, Frankl tập trung lý giải nguyên nhân vì sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của phát xít Đức hơn là đưa ra lời giải thích cho câu hỏi vì sao phần lớn trong số họ đã không bao giờ trở về nữa.

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống.

Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa.

Frankl đã viết rằng một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, phẩm giá và sự bao dung, hoặc người ấy có thể quên mất phẩm giá của con người và tự đặt mình ngang hàng loài cầm thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt để sinh tồn”. Ông thừa nhận rằng chỉ có một số ít tù nhân của Đức quốc xã là có thể giữ được những phẩm chất ấy, nhưng “chỉ cần một ví dụ như thế cũng đủ chứng minh rằng sức mạnh bên trong của con người có thể đưa người ấy vượt lên số phận nghiệt ngã của mình”.

Tải thêm:   [Tải sách] Chữa Lành Tổn Thương PDF.

Báo chí nói gì về Đi Tìm Lẽ Sống

“Cuốn sách giúp bạn tìm ra lẽ sống, sức mạnh của bản thân.” – Zing News

“Cuốn sách của Frankl giúp người đọc nhìn thấy 3 nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống.” – Nhịp cầu đầu tư

“Là nguồn cảm hứng cho độc giả trên khắp thế giới trong gần một thế kỉ qua, Đi Tìm Lẽ Sống là một cuốn sách mà tất cả chúng ta có lẽ đều nên đọc một lần trên con đường đi tìm ý nghĩa cho cuộc đời của mình.” – Trạm Đọc

Về tác giả

Viktor Emil Frankl (26 tháng 3 năm 1905 – ngày 2 tháng 9 năm 1997) là một nhà thần kinh học và bác sĩ tâm thần người Áo và là một người sống sót sau nạn Holocaust. Frankl là người sáng lập của liệu pháp ý nghĩa, đó là một hình thức phân tích hiện sinh, các “Trường phái tâm lý thứ va Viên”. Đi Tìm Lẽ Sống là tác phẩm bán chạy nhất của ông.

Review sách Đi Tìm Lẽ Sống.

Đang cập nhật…

Mua sách Đi Tìm Lẽ Sống bản quyền ở đâu.

Quyển sách Đi Tìm Lẽ Sống hiện được bán với giá 76.560đđ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Đi Tìm Lẽ Sống PDF

Đi Tìm Lẽ Sống Viktor Emil Frankl PDF

Tải sách Đi Tìm Lẽ Sống ebook MOBI

Đi Tìm Lẽ Sống EPUB

Đi Tìm Lẽ Sống full

Đi Tìm Lẽ Sống đọc online

Ngày xuất bản: August 9, 2022 @ 8:30 pm

Cập nhật lúc 21:36 - 30/05/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận