[Tải sách] Hà Nội Thanh Lịch PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Hà Nội Thanh Lịch viết bởi Tác giả Hoàng Đạo Thúy và được phát hành ngày 10/2016 bởi Nxb Hà Nội.

Hà Nội Thanh Lịch viết về chủ đề Sách Văn học Trong Nước và được bán với giá 56.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Hà Nội Thanh Lịch PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Hoàng Đạo Thúy
Nhà phát hành: Nxb Hà Nội
Nhà xuất bản:
Ngày phát hành 10/2016
Định dạng PDF

Download ebook Hà Nội Thanh Lịch pdf.

Bạn có thể tải sách Hà Nội Thanh Lịch PDF tại đây.

Nội dung sách Hà Nội Thanh Lịch.

Hà Nội Thanh Lịch
“Các dãy làng quanh thành có tên là Kẻ Bưởi, Kẻ Mọc, Kẻ Lủ, Kẻ Mơ, thì bà con nông thôn cũng hay gọi Hà Nội là “Kẻ Chợ”. Vì là kẻ chợ, nên lịch lãm có khi hóa ra kênh kiệu, buôn bán cũng có lúc lá phải, lá trái.Nhưng ‘người Tràng An’ rõ ràng là người cần cù, cứng rắn, vẻ thanh lịch, đôi lúc hào hoa, yêu văn, yêu hoa, sành mỹ thuật, ăn mặc đơn sơ và trang nhã, nói lời văn vẻ dễ nghe, dễ hòa hợp với bà con phường, xóm, hay động lòng vì việc nghĩa, tình người, ghét cay ghét đắng những chuyện tục tằn kệch cỡm, hoạnh họe, lố lăng, đê tiện. Người Tràng An ở với nhau, ‘biết nhịn’, ‘biết nể’, ‘biết ngượng’, ‘suy bụng ta ra bụng người’. Trong thôn phố, có việc là chạy sang thăm hỏi ngay, ở với nhau chu tất, ăn ý, không ‘bỏ được lòng nhau’ […] Khách nhà quê ra, đi mãi, nóng, nhọc thì thấy ngay bên đường một vại nước vối ngon với mấy cái bát sạch. Người ta tóm cả cái thanh, cái cao, cái lịch sự, ẩn ý vào hai chữ ‘thanh lịch’.Và khi đón bà con các tỉnh về, tiếp các khách phương xa đến, người ta nhắc nhau giữ lấy ‘vẻ thanh lịch của người Tràng An’.”Mời bạn đón đọc.  

Review sách Hà Nội Thanh Lịch.

Đang cập nhật…

Mua sách Hà Nội Thanh Lịch bản quyền ở đâu.

Quyển sách Hà Nội Thanh Lịch hiện được bán với giá 56.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Hà Nội Thanh Lịch PDF

Hà Nội Thanh Lịch Tác giả Hoàng Đạo Thúy PDF

Tải sách Hà Nội Thanh Lịch ebook MOBI

Hà Nội Thanh Lịch EPUB

Hà Nội Thanh Lịch full

Hà Nội Thanh Lịch đọc online

Cập nhật lúc 16:48 - 20/03/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment