[Tải sách] Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý viết bởi Tác giả Trần Văn Nhạc và được phát hành ngày 01/2008 bởi NXB Khoa học và kỹ thuật.

Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý viết về chủ đề Sách Chuyên Ngành và được bán với giá 30.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Trần Văn Nhạc
Nhà phát hành: NXB Khoa học và kỹ thuật
Nhà xuất bản:
Ngày phát hành 01/2008
Định dạng PDF

Download ebook Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý pdf.

Bạn có thể tải sách Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý PDF tại đây.

Nội dung sách Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý.

Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý
Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý:Trọng lực là lực làm cho mọi vật đều rơi về phía Trái đất. Theo định nghĩa, trọng lực là tổng hợp của lực hấp dẫn của Trái đất và lực ly tâm. Chính xác hơn là lực ly trục, sinh ra do sự quay hằng ngày của Trái đất xung quanh trục của nó. Ngoài ra còn phải kể đến những lực khác tác dụng vào mọi vật như lực hấp dẫn của Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh khác, lực hấp dẫn của của khối không khí dày đặc trong khí quyển. Nhưng vì những lực này rất bé so với lực hấp dẫn của Trái đất và lực ly tâm nên chúng ta bỏ qua chúng trong định nghĩa của trọng lực. Những lực này sẽ được xem như những lượng biến thiên nhỏ của trọng lực theo thời gian, gọi là nhiễu. Trường hợp động lực được hiểu nghĩa rộng bao gồm thế, trọng lực và các đạo hàm các bậc của nó….Trong quyển sách này, tác giả muốn giới thiệu với bạn đọc các ứng dụng của phương pháp trọng lực vào các lĩnh vực khác nhau của khoa học về trái đất, như nghiên cứu cấu trúc điạ chất sâu, hình thể Trái đất, địa triều, thăm dò địa chất, tìm kiếm khoán sản. Về phương pháp nghiên cứu, ngoài các phương pháp truyền thống như: Tiếp tục giải tích trường, trung bình hoá, phương pháp lựa chọn,…. sách còn giới thiệu về phương pháp phổ, xác suất thống kê, thuật toán điều chỉnh, phương pháp cực tiểu hoá phiếm hàm, phương pháp vệ tinh để nội dung mang tính hiện đại. Để cho nội dung được sinh động, và mang tính Việt Nam, các kết quả nghiên cứu khoa học ở Việt Nam của tác giả và đồng nghiệp cũng được sử dụng làm ví dụ, minh hoạ cho lý thuyết. Các máy móc được giới thiệu trong sách là máy đo trọng lực từ thế hệ cũ đến thế hệ hiện đại, độ chính xác cao. Sách được dùng làm giáo trình cho các sinh viên đại học, cao học và tài liệu tham khảo tốt cho các cán bộ công tác trong ngành điạ vật lý.Mục lục:Lời nói đầuChương 1: Cơ sở lý thuyết về trường trọng lực của trái đấtChương 2: Dị thường trọng lực và các loại hiệu chỉnhChương 3: Nghiên cứu cấu trúc sâu của trái đất bằng dị thường trọng lựcChương 4: Hình thể trái đất xác định bằng trọng lựcChương 5: Bài toán thuận của trọng lực thăm dòChương 6: Bài toán ngược của trọng lực thăm dòChương 7: Các phương pháp biến đổi thường trọng lựcChương 8: Biến đổi trường bằng phương pháp phổChương 9: Biến thiên trọng lực và địa triềuChương 10: Phương pháp đo và máy đo trọng lựcChương 11: Công tác khảo sát trọng lực ngoài thực địaChương 12: Áp dụng cơ sở lý thuyết xác suất thống kê để biến đổi tối ưu trường dị thường trọng lựcTài liệu tham khảoMời bạn đón đọc.  

Tải thêm:   [Tải sách] Rèn Kĩ Năng Giải Toán Lớp 1 - Tập 1 (Theo Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới) PDF

Review sách Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý.

Đang cập nhật…

Mua sách Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý bản quyền ở đâu.

Quyển sách Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý hiện được bán với giá 30.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý PDF

Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý Tác giả Trần Văn Nhạc PDF

Tải sách Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý ebook MOBI

Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý EPUB

Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý full

Phương Pháp Trọng Lực Trong Địa Vật Lý đọc online

Ngày xuất bản: April 15, 2022 @ 10:23 pm

Cập nhật lúc 21:03 - 13/04/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận