[Tải sách] Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc viết bởi Tác giả Émile Chartier và được phát hành ngày 06/2016 bởi Nxb Trẻ.

Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc viết về chủ đề Sách Phát Triển Bản Thân và được bán với giá 84.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Émile Chartier
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Người dịch: Nhiều dịch giả
Ngày phát hành 06/2016
Định dạng PDF

Download ebook Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc pdf.

Bạn có thể tải sách Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc PDF tại đây.

Nội dung sách Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc.

Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc
Alain nói về hạnh phúc là tập hợp những đoản luận của Alain – một triết gia nổi tiếng và quan trọng của Pháp vào đầu thế kỷ thứ 20, về một trong những câu hỏi lớn nhất của nhân loại: hạnh phúc. Ta khám phá, hoặc tái khám phá, thông qua những bài viết sâu sắc của ông, những thái độ sống khôn ngoan nhưng không phải ai cũng từng nghĩ đến, hoặc giả, đã từng nghĩ đến nhưng không đủ kiên trì và dũng cảm để làm theo và phát huy đến cùng. Sách dành cho tất cả những ai từng ít nhất một lần tự đặt cho mình câu hỏi sau: “Hạnh phúc là gì?””Tôi chúc bạn có nhiều niềm vui. Đó mới đúng là thứ cần được trao đi và nhận lại. Đó mới đúng là phép lịch sự đích thực khiến tất cả mọi người đều phong lưu, trước tiên là cho chính người đi tặng. Đó mới đúng là kho báu mà càng được trao đổi bao nhiêu thì càng được nhân lên bấy nhiêu. Bạn có thể rải nó khắp phố phường, trên toa xe điện, hay trong các quầy báo; nó sẽ không vì thế mà suy suyển đến một nguyên tử. Bạn vứt nó ở đâu, nó sẽ mọc lên và trổ hoa ở đấy.”Hạnh phúc không phải là kết quả của hòa bình, mà chính là nền tảng của hòa bình.””Đúng là chúng ta phải nghĩ đến hạnh phúc của người khác, nhưng người ta ít khi nhắc cho ta nhớ rằng cái tốt đẹp nhất mà ta có thể làm cho những người yêu thương mình chính là biểu cảm sự hạnh phúc có ở trong ta.””Hãy cởi trói, hãy giải thoát, và đừng run sợ. Người nào tự do, người ấy sẽ không mang vũ khí.”***Tác giả:Alain tên thật là Émile Chartier (1868-1951), là một nhà triết học, giáo sư và nhà báo lớn của Pháp nửa đầu thế kỷ XX. Ông từng dạy và tạo được sự ảnh huởng sâu sắc lên một lớp thế hệ học trò ưu tú như: Simone Weil, Georges Canguilhem, André Maurois, Julien Gracq… Alain nổi tiếng với những bài trao đổi ngắn (tạm dịch từ “propos”) bàn về mọi vấn đề trong cuộc sống, những vần đề mà ông đã được đọc, nghe, hay tận mắt chứng kiến, và suy ngẫm. Alain nói về hạnh phúc là một trong những tập trao đổi nổi tiếng nhất của ông. Mời bạn đón đọc.
Báo chí giới thiệu
Sách mới: Hạnh phúc từ cái nhìn của Alain
(Thethaovanhoa.vn) – Alain nói về hạnh phúc (NXB Trẻ, 2013) là cuốn sách được nhà toán học Ngô Bảo Châu cùng nhà văn Phan Việt đồng giới thiệu, nằm trong tủ sách Cánh cửa mở rộng nhằm “thúc đẩy việc đọc sách, tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và giá trị sống”.
Các tựa sách trong tủ sách, đều từ sự lựa chọn của 2 trí thức Việt Nam đều đang sống ở nước ngoài này.Trong cuốn sách, Alain sẽ nói cho bạn biết thế nào là hạnh phúc, bắt nguồn từ những tìm hiểu về các chứng suy nhược thần kinh, về sợ hãi là căn bệnh, về trí tưởng tượng cũng như nỗi khổ tinh thần, về nụ cười, cáu kỉnh, tính cách, định mệnh, số phận, ý muốn, sự tuyệt vọng, các lời tiên đoán, sự buồn chán, niềm hi vọng cho đến hành động… rồi tận cùng là cái chết.Mỗi vấn đề, Alain mổ xẻ từ nhiều hướng, và thường là ông thích kể một câu chuyện mang theo hiện tượng xảy ra trong thực tế, rồi dùng lý lẽ phân tích. Và kết luận, mọi sự không như ta tưởng, chẳng qua thì đến cái sướng hay khổ của con người, cũng đâu quá nặng nề, chẳng qua ta chọn cách nhìn nào, hoặc cứ thích cường điệu vấn đề của mình lên bởi mải nghĩ đến cái “tôi”: “Đâm ra anh cáu tiết với chính bản thân mình, vì thật ra chẳng dễ giải thích niềm vui và nỗi buồn bằng những gì anh biết” (Suy nhược thần kinh, tr.19).Thế nên, “người thông thái biết tạo ra trong tâm hồn mình một không gian rộng cho những suy nghĩ tươi vui, rộng đến nỗi nếu đặt bên cạnh, xúc cảm trở nên thật nhỏ nhoi” (Suy nhược thần kinh, tr.20).Đọc Alain, với lý lẽ này, thấy có gì tương đồng với tư tưởng sơ khởi để hướng về việc chủ động thăng bằng với mọi xúc cảm trong mình, rằng mọi sự thế nào, là ở trong sự xoay chiều trong ý của ta muốn ra sao, nếu áp dụng một cách thường xuyên, bạn sẽ thấy không có gì thực sự khó khăn cho duy trì không gian tư duy tích cực để sự tiêu cực mờ đi, rồi thấy chuyện đó lẽ thường dĩ nhiên là thế.Alain (1868 – 1951) là một nhà triết học, nhà báo lớn của Pháo đầu thế kỷ 20 với tên thật đầy đủ: Esmile Chartier. Nổi tiếng từ những bài viết trao đổi ngắn về mọi vấn đề trong cuộc sống, từ cái mà Alain tận mắt nghe, đọc, nhìn… ông là thầy dạy, đồng thời có những ảnh hưởng sâu sắc đến một lớp học trò xuất sắc như Simone Weil, Georges Canguilhem, André Maurois… Alain nói về hạnh phúc là tập trao đổi nổi tiếng của ông.Đừng mong chờ sự dễ dãi của đơn giản trong những trao đổi của Alain, khi cái đầu của bạn quen với những nở phồng bất tận của tưởng tượng về mọi thứ nằm ngoài bản chất sự việc. Nhưng đồng thời, cuốn sách sẽ dễ hiểu, với những ai thích khám phá ngọn nguồn cảm xúc của mình từ đâu tới, rồi lặn mất tăm ở chỗ nào để tất cả thành bình yên.Khi nhìn sự việc theo lối giản đơn, với trái tim thích sự vui vẻ, và chấp nhận mọi thứ nó là như thế không có bất cứ nhận xét chủ quan nào lẫn cố gắng đừng mong mỏi sẽ xảy ra như ta mong muốn, thì đó là hạnh phúc. Ấy thế mà quá ít người làm được để loay hoay mãi tìm.(Báo thethaovanhoa.vn giới thiệu 12/5/2013)An VũThể thao & Văn hóa Xem thêm Thu gọn

Tải thêm:   [Tải sách] Combo Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống + Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất (Bộ 2 Cuốn) PDF

Review sách Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc.

Đang cập nhật…

Mua sách Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc bản quyền ở đâu.

Quyển sách Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc hiện được bán với giá 84.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc PDF

Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc Tác giả Émile Chartier PDF

Tải sách Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc ebook MOBI

Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc EPUB

Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc full

Cánh Cửa Mở Rộng – Alain Nói Về Hạnh Phúc đọc online

Ngày xuất bản: February 17, 2022 @ 5:29 pm

Cập nhật lúc 20:14 - 26/02/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận