[Tải sách] Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) PDF

Taisachpdf.net – Quyển sách Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) viết bởi Dzongsar Jamyang Khyentse và được phát hành bởi Thái Hà Books.

Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) viết về chủ đề Sách Triết Học – Tôn Giáo -Tâm Linh và được bán với giá 182.400đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành

Thái Hà Books

Tác Giả

Dzongsar Jamyang Khyentse

,

Tulku Thondup

Nhà Xuất bản

Hà Nội

Bìa

Mềm

Download ebook Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) pdf.

Combo Tái Sinh Hỷ Lạc - Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn)

Bạn có thể tải sách Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) PDF tại đây.

Nội dung sách Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn).

Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn)
 
1. Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời 

Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trờigồm có 10 chương, không kể phần giới thiệu cuốn sách và hai phụ lục. Quan trọng nhất là các phần nói về các giai đoạn trong quá trình chuyển từ đời này sang đời sau của mỗi người. Tác giả nhấn mạnh, triển khai nhiều về giai đoạn trung ấm (Bardo), tức giai đoạn thần thức rời bỏ thân xác, trải nghiệm cảnh giới tâm linh với những cảnh tượng vốn là phản ảnh của cái tâm của mỗi người khi đang sống. Giai đoạn này được những người được xem là đã chết đi nhưng sau đó hồi sinh (gọi là delogs) tường thuật một cách cụ thể và trung thực. Qua đó, ta thấy những trải nghiệm, các cảnh tượng gây đau đớn, sợ hãi, lo lắng, ưu phiền, thanh thản, mừng vui, hạnh lạc…, tất cả đều là những thể hiện của tâm, những kết quả của nghiệp; và từ đó những trải nghiệm này quyết định con đường tái sinh, thậm chí thoát khỏi luân hồi của mỗi người. Rõ ràng, tất cả những gì chúng ta làm, nói và nghĩ trong đời này, và đặc biệt có sự góp phần của thái độ của ta và hoàn cảnh chung quanh khi ta lâm chung quyết định đời sau của ta vậy. Hiểu được điều này tức là hiểu được ta phải sống thiện lành, tạo thiện nghiệp để được chết an bình và tái sinh hỷ lạc.

►Tác giả cũng dành khá nhiều trang sách để đề nghị những người thân, những người phụ trách nghi lễ nên làm gì để giúp những người lâm chung hoặc đã chết. Một số nghi lễ được miêu tả theo thể cách Tây Tạng nhưng không phải là phải tuân thủ một cách cứng nhắc mà tùy theo hoàn cảnh, tập tục, văn hóa, tín ngưỡng của từng trường hợp khi thực hiện.

►Phật giáo Tây Tạng ngày càng được phổ biến trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực hoạt động của khá đông người tại nhiều quốc gia. Đặc tính ưu việt của Phật giáo là hội nhập hài hòa với mọi nền văn hóa, văn minh, mọi xã hội, mọi tầng lớp con người. Kết luận cho lời nói đầu sách, tác giả viết: “Trong những trang sách này, tôi dựa vào những giáo lý về trí tuệ thâm sâu mà tôi đã lĩnh hội được ở Tây Tạng và vào những gì tôi học hỏi được qua những biến cố đau đớn mà tôi đã trải qua ở đó. Nhưng nếu không có cuộc sống mà tôi đã trải nghiệm được trong thế giới bên ngoài Tây Tạng – với sự phong phú về vật chất và kiến thức đa dạng cũng như những đấu tranh với cám dỗ – cuốn sách này có lẽ đã không bao giờ hình thành được. Tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ trở thành ánh sáng hướng dẫn cho cuộc hành trình của chính tôi đến nơi chưa biết cũng như cho nhiều người khác sẽ sử dụng nó”.

Tải thêm:   [Tải sách] Duy Tâm Phật Học - Bản Quét Củ Nâu (Bộ 4 Cuốn) PDF

►Như đã trình bày ở trên, nội dung chính yếu của cuốn sách này là về sự chết và tái sinh theo Phật giáo Mật tông Tây Tạng. Độc giả cũng sẽ được cung cấp những kiến thức về sự phong phú và đa dạng của những giáo quy và nghi lễ của Mật tông liên quan đến giai đoạn lâm chung và sau khi chết của một con người. Tuy vậy, nội dung mà tôi, người chuyển ngữ cuốn sách này từ tiếng Anh sang tiếng Việt tâm đắc nhất là phần nói về đời người, “những ngày quý báu của chúng ta”, và tiềm năng vĩ đại của đời sống con người (Chương 1: Đời người). Ngài Tulku Thondup đã giúp chúng ta hiểu một cách sâu sắc hơn cuộc đời là vô thường, là khổ đau và là kết quả của nghiệp như thế nào. Chúng ta phải làm gì với cuộc đời của chúng ta để có thể “chết an lành và tái sinh hỷ lạc”. Theo tôi, đó là thông điệp chính yếu mà Ngài Tulku Thondup muốn gửi đến cho chúng ta qua cuốn sách này.

►Xin trân trọng giới thiệu đến độc giả cuốn sách quý này và mong rằng nó sẽ mang lại cho quý vị nhiều lợi ích trong quá trình tìm hiểu giáo lý vi diệu và thâm sâu của đạo Phật.

►Dịch một tác phẩm lớn của một vị Tulku Tây Tạng viết về đạo Phật như thế này là một việc khó. Mặc dù tôi đã cố gắng hết sức nhưng hiển nhiên vẫn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Sẽ là một sự khuyến khích mạnh mẽ và là một niềm vinh hạnh lớn cho người dịch nếu được các vị thiện tri thức chỉ giáo.

2. Hành Trình Sinh Tử

Bất kể chúng ta là ai – ngôi sao nhạc pop, y tá, giáo viên, ông trùm bất động sản, người làm vườn, người theo chủ nghĩa vô thần, CEO, thư ký, người quét đường, người theo thuyết bất khả tri, nhà phê bình phim ảnh, Phật tử, thợ xây dựng – mỗi một người trong chúng ta rồi sẽ chết. Chúng ta không có quyền lựa chọn, không có phương án thay thế nào, không thể tự do thay đổi được. Cái chết là không thể tránh khỏi. Vậy thì tại sao thậm chí rất ít người trong chúng ta suy nghĩ về cái chết, chưa cần tính đến số người đang nỗ lực để tự chuẩn bị cái chết cho chính mình?

Trong quyển sách Hành trình sinh tử, Dzongsar Khyentse Rinpoche đưa ra những lời khuyên phổ quát về việc làm thế nào để chuẩn bị cho lúc cận tử, chết và sau khi chết cho một người, bất kể người đó là ai. Lấy cảm hứng từ gần một trăm câu hỏi được những người bạn và học trò của Rinpoche đặt ra cho Ngài, Rinpoche đã mô tả cách thức: chuẩn bị cho cái chết của chính mình; trợ giúp, an ủi và hướng dẫn cho một người bạn hoặc người thân yêu đang sắp lìa đời; tiếp cận khoảnh khắc lâm chung; định hướng trong các giai đoạn Bardo (các giai đoạn thân trung ấm); hướng dẫn những người đã chết hướng dẫn cho người thân yêu vừa mới qua đời.

“Những chỉ dẫn dành cho Phật tử sẽ là giống nhau trong suốt quá trình hấp hối, tại thời điểm chết và sau khi chết, cho dù đó là một người cao tuổi ra đi bình an trong giấc ngủ hay một người đột tử vì những nguyên nhân và điều kiện đưa đến cái chết đã chín muồi.

Thông tin đối với quá trình hấp hối, chết và những gì xảy ra sau khi chết được đề cập trong quyển sách này là sự trình bày rất đơn giản về một truyền thống cụ thể và cổ xưa trong số những giáo lý của đạo Phật, đã được truyền giữ qua một mạng mạch lâu dài bởi những nhà tư tưởng Phật giáo lỗi lạc, mà mỗi vị trong số họ đã dành những chặng đường khá lâu để nghiên cứu về cái chết và tiến trình chết chi tiết đến từng phút, và ở mọi góc độ. Những lời khuyên của họ có thể đặc biệt hữu dụng đối với Phật tử hoặc những ai được thu hút bởi giáo lý của Đức Phật, nhưng cũng phù hợp ở mức độ tương đương đối với bất kỳ ai – bởi vì cuối cùng, ai rồi cũng sẽ chết. Như vậy, dù cho có là Phật tử hay không, nếu bạn là người có tâm trí rộng mở và tò mò, hoặc thường suy tư về cái chết của chính mình hay của một người thân yêu nào đó, thì có thể bạn sẽ tìm thấy được điều hữu ích tương tự trong những trang sách này.

Tải thêm:   [Tải sách] Bí Ẩn Mãi Mãi Là Bí Ẩn - Sức Mạnh Tâm Linh PDF

Mọi việc xảy ra trong khi chúng ta còn sống hay chết hoàn toàn phụ thuộc vào những nguyên nhân và điều kiện mà chúng ta đã tích tập. Vì mỗi người sẽ kinh nghiệm cái chết vật lý và sự tan rã của thân tứ đại vô cùng khác nhau, nên hành trình của mỗi người khi xuyên qua những giai đoạn Bardo cũng khác biệt. Như vậy, bất kỳ một mô tả nào hay tất cả sự mô tả về quá trình hấp hối, chết và trạng thái Bardo chỉ là những nội dung được khái quát hóa. Tuy nhiên, khi tiến trình chết bắt đầu xảy ra, việc có những ý tưởng phỏng đoán về những gì đang diễn biến không chỉ góp phần lớn vào việc xua tan những nỗi lo lắng tồi tệ nhất, mà còn giúp chúng ta đối mặt với cái chết bằng tâm thái nhẹ nhàng và thanh thản.

Mặc dù những truyền thống Phật giáo xác tín nhất cũng đưa ra các lời khuyên tương tự về mặt bản chất, nhưng mỗi truyền thống đã phát triển dựa trên loại ngôn ngữ và thuật ngữ riêng nên một số chi tiết có thể được diễn đạt khác nhau; xin đừng hiểu lầm và cho rằng những điểm khác biệt này là mâu thuẫn.” – Dzongsar Khyentse Rinpoche

 
MỤC LỤC

 
Lời tựa

Tôi sẽ chết sao? 

Chuẩn bị cho cái chết và sau chết 

Những thực hành đơn giản để chuẩn bị cho cái chết

Người Phật tử chuẩn bị cho cái chết như thế nào?

Thực hành nguyện ước

Bardo đau đớn lúc cận tử 

Câu hỏi về cái chết

Làm gì khi ở cạnh người sắp chết? 

Nói điều gì với người sắp chết?

Những chỉ dẫn về Bardo Trung Ấm

Câu hỏi về việc chăm sóc người sắp chết và người đã chết

Làm gì sau khi chết?

Câu hỏi về những thực hành cho người đã chết

Câu hỏi về những phương diện khác của cái chết

Hành giả Kim Cương thừa chuẩn bị cho cái chết

Những bài nguyện và thực hành

TaisachPDF.net trân trọng giới thiệu đến bạn:

  • Sống An Lạc Trong Từng Khoảnh Khắc
  • Muôn Kiếp Nhân Sinh
  • Combo Osho Suy Ngẫm Đầu Tiên Vào Buổi Sáng + Suy Ngẫm Cuối Cùng Vào Buổi Tối (Bộ 2 Cuốn)

Review sách Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn).

Đang cập nhật…

Mua sách Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) bản quyền ở đâu.

Quyển sách Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) hiện được bán với giá 182.400đđ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) PDF

Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) Dzongsar Jamyang Khyentse PDF

Tải sách Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) ebook MOBI

Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) EPUB

Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) full

Combo Tái Sinh Hỷ Lạc – Cuộc Sống Phía Bên Kia Bầu Trời + Hành Trình Sinh Tử (Bộ 2 Cuốn) đọc online

Ngày xuất bản: August 2, 2022 @ 12:59 am

Cập nhật lúc 10:48 - 28/05/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận