[Tải sách] Gia Huấn Ca Tường Chú PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Gia Huấn Ca Tường Chú viết bởi Tác giả Nguyễn Trãi và được phát hành ngày 03/2017 bởi Nxb Hội Nhà Văn.

Gia Huấn Ca Tường Chú viết về chủ đề Sách Văn học Trong Nước và được bán với giá 67.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Gia Huấn Ca Tường Chú PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Nguyễn Trãi
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Người dịch: Nhất Tâm
Ngày phát hành 03/2017
Định dạng PDF

Download ebook Gia Huấn Ca Tường Chú pdf.

Bạn có thể tải sách Gia Huấn Ca Tường Chú PDF tại đây.

Nội dung sách Gia Huấn Ca Tường Chú.

Gia Huấn Ca Tường Chú
Văn hoá của người Việt đề cao đạo lý làm người, giáo dục tình nghĩa cha con, mẹ con, dâu rể, quan hệ thầy trò. “Gia Huấn Ca” là một tập sách dạy về các đạo lý đó, cách đối nhân xử thế trong gia đình, ngoài xã hội, sao cho cùng biết người biết ta, tôn trọng người, tôn trọng mình. Mặc dù “Gia Huấn Ca” được phổ biến và lưu truyền cách đây mấy trăm năm nhưng có nhiều giá trị, nền tảng tiến bộ và phù hợp cho đến ngày nay.Chẳng hạn đối với cha mẹ hai bên đều phải đối đãi công bằng:Dù nội ngoại, hai bề cũng vậyĐừng tranh hành bên ấy bên nàyCù lao đôi đức cao dàyPhải lo hiếu kính đêm ngày không khăngĐối với chị em, họ hàng:Miếng bùi ngọt chia đều như một,Khi nắng mưa ấm sốt đỡ tayMấy nhau như bát nước đầyLá lành đùm bọc, bóng cây rườm ràDạy con lòng yêu thương với người cơ nhỡ, không may:Thấy ai đói rách thì thươngRách thường cho mặc, đói thường cho ăn,Thương người như thể thương thân,Người ta phải bước khó khăn, đến nhà:Đồng tiền bát gạo mang raRằng: “Đây cần kiệm gọi là làm duyên”…Vẫn còn nhiều nghi vấn, tranh cãi về tác phẩm Gia Huấn Ca có phải của thi hào dân tộc Nguyễn Trãi hay không bởi lời văn bình thường, mộc mạc khác hẳn với lời văn Bình Ngô đại cáo. Tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chính thức về tác giả nên vẫn có thể xem như Nguyễn Trãi là tác giả của Gia Huấn Ca.Tập sách Gia Huấn Ca Tường Chú đã được nhà nghiên cứu Ngọc Hồ và Nhất Tâm chú thích chu đáo, đầy đủ các vốn từ cổ sẽ giúp bạn đọc dễ tiếp thu tác phẩm Thơ Nôm này.Mời bạn đón đọc.  

Tải thêm:   [Tải sách] Viết Về Nước Mỹ - Lễ Tạ Ơn PDF.

Review sách Gia Huấn Ca Tường Chú.

Đang cập nhật…

Mua sách Gia Huấn Ca Tường Chú bản quyền ở đâu.

Quyển sách Gia Huấn Ca Tường Chú hiện được bán với giá 67.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Gia Huấn Ca Tường Chú PDF

Gia Huấn Ca Tường Chú Tác giả Nguyễn Trãi PDF

Tải sách Gia Huấn Ca Tường Chú ebook MOBI

Gia Huấn Ca Tường Chú EPUB

Gia Huấn Ca Tường Chú full

Gia Huấn Ca Tường Chú đọc online

Ngày xuất bản: March 11, 2022 @ 6:21 pm

Cập nhật lúc 8:54 - 22/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận