[Tải sách] Lục Vân Tiên PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Lục Vân Tiên viết bởi Tác giả Nguyễn Đình Chiểu và được phát hành ngày 10/11/2017 bởi Nxb văn học.

Lục Vân Tiên viết về chủ đề Sách Văn học Trong Nước và được bán với giá 188.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Lục Vân Tiên PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Nguyễn Đình Chiểu
Nhà xuất bản: Nxb văn học
Người dịch: Nguyễn Thạch Giang
Ngày phát hành 10/11/2017
Định dạng PDF

Download ebook Lục Vân Tiên pdf.

Bạn có thể tải sách Lục Vân Tiên PDF tại đây.

Nội dung sách Lục Vân Tiên.

Lục Vân Tiên
“Thi phẩm đại chúng tiêu biểu nhất của đất nước này”(Abel Des Michels – Tựa Lục Vân Tiên ca diễn)—Ấn phẩm lần này được in cùng với 18 tranh minh họa của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.***NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU (1822 – 1888)Ông là nhà thơ lớn của miền Nam vào nửa cuối thế kỷ 19, được nhân dân yêu mến gọi là Đồ Chiểu. Dù tài hoa nhưng cuộc đời ông lại không may gặp nhiều bất trắc. Sau khi mẹ mất vào năm 1848, ông lâm cảnh mù lòa. Dẫu vậy, ông vẫn cống hiến cho đời bằng việc dạy học, làm thuốc và đặc biệt là dùng ngòi bút mộc mạc, đậm hồn Nam Bộ để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta.Giữa Lục Vân Tiên và cuộc đời Nguyễn Đình Chiểu có những nét tương đồng lớn, do vậy nhiều nhà nghiên cứu cho rằng cụ Đồ Chiểu đã mượn nét bút hồn thơ để bày tỏ niềm ước ao, khát vọng và lý tưởng mà bản thân ông hằng mong muốn, tuy nhiên lại bị cảnh mù lòa và sự loạn ly của thời cuộc ngăn cản:“Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm,Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà!”***NGUYỄN THẠCH GIANG (1928 – 2017)Phó giáo sư Nguyễn Thạch Giang là một trong những nhà nghiên cứu chuyên sâu về văn chương Hán-Nôm cổ hàng đầu của dân tộc. Trong suốt hơn 50 năm nghiên cứu, ông đã xuất bản hơn 70 đầu sách, trong đó có nhiều đầu sách có giá trị cao về mặt khoa học. Và vào năm 2012 ông đã được Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh trao giải thưởng Phan Châu Trinh về Nghiên cứu vì những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực văn học Hán-Nôm của Việt Nam.Nếu công trình khảo đính Truyện Kiều tạo nên một khuôn mẫu cho việc xử lý các văn bản Hán-Nôm thì Lục Vân Tiên là sự tiếp nối cho thành công về mặt nghiên cứu đó. Không chỉ giới thiệu, khảo đính và chú thích Lục Vân Tiên mà qua đó Nguyễn Thạch Giang cũng đào sâu nghiên cứu thêm về chữ Nôm Nam Bộ – một lớp lang mới mẻ vẫn còn ít người chạm tới.Mời bạn đón đọc.  

Tải thêm:   [Tải sách] Trăng Sáng Cố Hương PDF.

Review sách Lục Vân Tiên.

Đang cập nhật…

Mua sách Lục Vân Tiên bản quyền ở đâu.

Quyển sách Lục Vân Tiên hiện được bán với giá 188.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Lục Vân Tiên PDF

Lục Vân Tiên Tác giả Nguyễn Đình Chiểu PDF

Tải sách Lục Vân Tiên ebook MOBI

Lục Vân Tiên EPUB

Lục Vân Tiên full

Lục Vân Tiên đọc online

Ngày xuất bản: March 12, 2022 @ 11:50 am

Cập nhật lúc 18:39 - 22/03/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận