[Tải sách] Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ viết bởi Tác giả Vĩnh Quyền và được phát hành ngày 03/2016 bởi Nxb Hội Nhà Văn.

Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ viết về chủ đề Sách Văn học Trong Nước và được bán với giá 96.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Vĩnh Quyền
Nhà phát hành: Nxb Hội Nhà Văn
Nhà xuất bản:
Ngày phát hành 03/2016
Định dạng PDF

Download ebook Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ pdf.

Bạn có thể tải sách Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ PDF tại đây.

Nội dung sách Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ.

Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ
Thái độ nhà văn quyết định tính chân thực của tác phẩm. Nhà văn không ca ngợi, lên án theo cách người không làm công việc nhà văn. Xuyên qua bên ngoài của nhân vật nhà văn khám phá chuyển động bên trong và mô tả bằng ngôn ngữ văn học. Con người, đối tượng của nhà văn, dù là ai, đều được đối xử như nhau trong quá trình phát hiện, khám phá và mô tả. Đó là thái độ tôi chọn khi sáng tác Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ, tiểu thuyết về đoạn trường hàn gắn vết thương chiến tranh và tìm kiếm tương lai trong xã hội mới, chế độ mới của thế hệ tri thức miền Nam sau 1975.Nhà văn Vĩnh Quyền***Từ năm sáu lăm máy bay Mỹ bắt đầu rải chất độc khai quang vùng quê tôi, những vườn cây mất mùa liên tiếp, cả làng lâm vào cảnh nghèo đói. Hơn một nửa trẻ con phải nghỉ học. Phần tôi gặp may. Chú ruột tôi, một trung sĩ quân đội Sài Gòn, đã đưa tôi vào Huế nuôi ăn học. Hai năm sau, chú chết trong trận Mậu Thân. Lúc đó làng tôi đã thuộc quyền kiểm soát của quân giải phóng, còn tôi học năm cuối bậc trung học. Tôi không muốn quay về nhà trước khi thi tú tài, nhưng ở lại Huế thì biết nương tựa vào ai. Trong rủi có may, một sĩ quan chỉ huy của chú tôi trước đó, đã giúp tôi bằng cách thuê làm gia sư cho con gái, mà tôi vinh dự giới thiệu là bà xã tôi bây giờ. Nhờ vậy, tôi có thể tiếp tục việc học và thi đỗ. Gần như ngay sau đó tôi bị động viên, đeo lon chuẩn úy, rồi được điều đến một tiểu đoàn đóng ở phía Nam tỉnh Quảng Trị.Thời gian đó quân đội Sài Gòn đã chiếm lại khu vực có làng tôi, nhưng chỉ kiểm soát được vào ban ngày, từ hoàng hôn đến sáng hôm sau xem như thuộc về quân giải phóng. Dầu sao, tôi đã có thể về nhà vào ngày giỗ cha. Những lần như thế, tôi thường đưa vài chiến hữu cùng về, súng ống kè kè bên người suốt chuyến đi. Và lần nào cũng thế, sau lễ giỗ, mẹ tôi chia con gà cúng làm đôi, một nửa dọn cho bọn tôi, nửa kia đặt lại trên bàn thờ.Có lần mấy người bạn muốn ăn thêm, tôi nhìn đồng hồ nói muộn rồi, bọn mình phải về đơn vị trước khi Việt Cộng xuất hiện, tới chợ Đông Hà muốn nhậu mấy con gà tôi cũng ô-kê. Thật ra tôi muốn giấu chuyện mẹ tôi luôn để dành nửa con gà cúng kia cho em tôi, thằng Quýt, chỉ huy du kích xã, và tôi tôn trọng luật không thành văn của mẹ. Nhưng với mọi người thì đó là một bí mật, bởi nó có thể hủy hoại tương lai của tôi. Trong hồ sơ cá nhân, tôi khai Quýt đã chết hồi mới mười ba tuổi bởi bệnh đậu mùa.Hàng đêm, trước khi đi ngủ mẹ tôi thắp hương bàn thờ cha tôi, lâm râm khấn cầu ông phù hộ cho thằng Cam được bình an vô sự, xong, cầu ông phù hộ cho thằng Quýt cũng bình an vô sự. Một lần tôi đùa: – Mẹ ơi, đừng đặt cha tụi con vô thế khó xử như vậy!Rồi một năm tôi về làng giỗ cha, vẫn với các chiến hữu tháp tùng yểm trợ. Lần này mẹ tôi đã dọn cho bọn tôi nguyên con gà cúng. Tôi bật khóc biết em mình đã bị giết. Nhưng tôi phải lu loa trước mặt mọi người là tự nhiên thấy nhớ ông già.Mời bạn đón đọc.  

Review sách Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ.

Đang cập nhật…

Mua sách Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ bản quyền ở đâu.

Quyển sách Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ hiện được bán với giá 96.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ PDF

Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ Tác giả Vĩnh Quyền PDF

Tải sách Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ ebook MOBI

Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ EPUB

Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ full

Mảnh Vỡ Của Mảnh Vỡ đọc online

Cập nhật lúc 13:09 - 21/03/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment