[Tải sách] Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu PDF

Taisachpdf.net – Quyển sách Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu viết bởi Kahlil Gibran và được phát hành bởi Công Ty Sách Thời Đại.

Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu viết về chủ đề Sách Triết Học – Tôn Giáo -Tâm Linh và được bán với giá 34.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành

Công Ty Sách Thời Đại

Tác Giả

Kahlil Gibran

Kích Thước

13.5×20.5 cm

Số Trang

180

Năm Xuất Bản

2012

Bìa

Mềm

Nhà Xuất bản

Văn Học

Barcode

8935081111821

Download ebook Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu pdf.

Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu

Bạn có thể tải sách Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu PDF tại đây.

Nội dung sách Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu.

Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu


Thi sĩ, triết gia và họa sĩ Kahlil Gibran chào đời tại xứ Li-băng (Lebanon) giáp ranh miền Bắc của Israel. Mảnh đất nhìn ra Địa Trung Hải, với Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sát cạnh sườn, nên là nơi giao lưu của nhiều nền văn hóa lớn và sản sinh ra nhiều ngôn sứ nổi tiếng. Bản thân Kahlil Gibran cũng được đánh giá là một ngôn sứ của thời đại.

Kahlil Gibran đã được dịch khá nhiều ở Sài Gòn trước 1975. Một số tác phẩm được xuất bản gần đây như Giọt lệ và nụ cười, 2007, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Nguyễn Yến Anh dịch, tái bản bản in trước 1975), Ngọn lửa vĩnh cửu, 2009, Nxb Văn hóa Sài Gòn (Đỗ Tư Nghĩa dịch) và Nhà tiên tri, 2010, Nxb Thời đại (Châu Diên dịch, tái bản bản in năm 1992), nhưng rải rác. Lần này, với bộ sách Kahlil Gibran, nhà nghiên cứu – dịch giả Nguyễn Ước đã dành thời gian hơn 2 năm để dịch và giới thiệu cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về con người – tác phẩm lừng danh: Kahlil Gibran.

“Hãy tự biết mình”, như đức vua trong câu truyện Vua ẩn tu, là chủ đề chính của 24 dụ ngôn và thơ làm thành cuốn Tiếng vô thanh này, được dịch từ cuốn The Forerunner, His Parables and Poems ( Kẻ tiền hô, dụ ngôn và thơ của hắn, 1920), tác phẩm thứ hai Gibran viết bằng tiếng Anh.

Cách duy nhất để tự biết mình, theo Gibran trong Tiếng Vô Thanh, là tự mình lau sạch chiếc gương linh hồn để soi lấy nó, như một đức vua khác trong ngày đăng quang. Hình ảnh chiếc gương gợi cho ta thấy một quan điểm tu tập của hệ phái thần bí Sufi Hồi giáo: bạn không thể tự thấy mình qua phản ánh của người khác. Như thế, ta thấy rõ tại sao Gibran được xem là nơi hội tụ của các tôn giáo và triết học Đông Tây.

Tự soi lấy mình để thức ngộ, thoát khỏi vô minh, như một câu hát của Phạm Duy: “Và khi thức dậy, tôi tìm thấy tôi.” Tỉnh thức và tìm thấy chỉ là một. Cái tôi tiền kiếp về đứng ngó hay cái tôi hiện kiếp đang ngồi đây cũng là một: nó là Kẻ tiền hô vô thanh của cái tôi bây giờ và cái tôi mai sau. Và từ đó, ta làm hành giả như trong một câu hát khác lần này của Trịnh Công Sơn: “Trời cao đất rộng một mình tôi đi; đời như vô tận, một mình tôi về với tôi.”
 

Nhà sách TaisachPDF.net trân trọng gửi đến độc giả!
 

  • Mừng Đại Lễ Phật Đản Với 6 Cuốn Sách Phật giáo Hay Nhất
  • Yêu Đời Hơn Nhờ Những Cuốn Sách Hạt Giống Tâm Hồn Truyền Cảm Hứng Hay Nhất

Review sách Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu.

Đang cập nhật…

Mua sách Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu bản quyền ở đâu.

Quyển sách Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu hiện được bán với giá 34.000đđ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu PDF

Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu Kahlil Gibran PDF

Tải sách Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu ebook MOBI

Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu EPUB

Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu full

Tiếng Vô Thanh & Người Tình Vĩnh Cửu đọc online

Cập nhật lúc 21:18 - 27/05/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận