[Tải sách] Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay viết bởi Tác giả Mộc Nhiên và được phát hành ngày 06/2006 bởi NXB Thanh Niên.

Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay viết về chủ đề Sách Chuyên Ngành và được bán với giá 25.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Mộc Nhiên
Nhà phát hành: NXB Thanh Niên
Nhà xuất bản:
Ngày phát hành 06/2006
Định dạng PDF

Download ebook Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay pdf.

Bạn có thể tải sách Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay PDF tại đây.

Nội dung sách Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay.

Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay
“Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti “:Cuốn sách về Trang Tử, người được mệnh danh là Triết gia Bướm, sống vào thế kỷ thú 4 TCN, và J.Krishnamurti, người cả cuộc đời sống chỉ để nói về con người đích thật. Con người được Trang Tử gọi là bậc chí nhân, đã vượt thời gian vươn tay đến cuộc sống mọi thời, đã biến Trang Tử thành một trong những triết gia vĩ đại nhất từ trước đến nay, và đã gặp gỡ con người đích thực của Krishnamurti.Trang Tử được văn học sử Trung Quốc đánh giá là nhân vật đứng đầu trong sáu người tài hoa nhất nước. Điều nghịch lý là người Trung Quốc thường ngưỡng mộ Trang Tử qua những ánh văn tuyệt tác đầy thi vị của ông hơn là tư tưởng thâm sâu mà ông để lại, trong khi người nước ngoài lại chú ý nhiều đến triết lý của ông. Những tư liệu ghi lại thân thế của Trang Tử rất mơ hồ, có lẽ cũng mơ hồ và bềnh bồng như suy tư của ông.          “Có lần Trang Chu nằm mơ thấy mình là bướm, cảm thấy thích và bay lượn với thân bướm, không còn nhớ đến Chu nữa. Lát sau thức giấc, ngạc nhiên thấy mình lại là Chu, chẳng biết Chu nằm mộng hoá bướm hay bướm mộng làm Chu. Chu và bướm hẳn nhiên có phân biệt rồi, và chỗ phân biệt ấy gọi là sự chuyển biến của vạn vật”.Tất nhiên rất nhiều người Việt quen thuộc với tư tưởng của Trang và Lão đã từ hàng ngàn năm nay Tam giáo đã hoà quyện vào mọi ngõ ngách tâm thức của mọi người, dù trực tiếp tìm hiểu cặn kẽ hay gián tiếp thông qua nếp sinh hoạt của xã hội truyền thống. Trong khi Trang đã khiến thiên hạ từ Đông qua Tây tốn không biết bao nhiêu là giấy mực để bàn cãi, diễn giải từ hàng ngàn năm qua, thì Kirishnamurti chỉ cách xã hội ngày nay chưa đến một đời người. Trong khi giá trị của Trang không còn là điều phải bàn cãi trong nền văn hõc và triết học của nhân loại, thì Krishnamurti vẫn còn là một con người bí ẩn, chưa có một vị trí nào đáng kể trong công luận cũng như chưa có một vị trí nào đáng kể trong công luận cũng như một vị trí có tính cách học thuật. Vì thế bàn luận và đối chiếu về tư tưởng của hai vị này với nhau là một việc làm dường như khập khiểng và quá chủ quan. Tuy nhiên người viết vẫn mạnh dạn trình bày suy tưởng của mình, chỉ vì sự say mê và cảm hứng tràn ngập mỗi khi đọc lại lời hia vị này, chỉ vì trong lòng cháy bỏng một sự thôi thúc âm ỉ mấy mươi năm qua, có thể xem như tỏ lòng biết ơn hai tư tưởng lớn đã giúp người viết mở mắt trước sự hỗn mang và rối rắm của cuộc đời. Việc trình bày hai tư tưởng song song với nhau qua từng đoạn không có nghĩa là chúng giống nhau từng đôi một, hay đem suy tưởng này để mình hoạ cho tư tưởng kia, nhưng chỉ là một sự phóng bút ngẫu hứng của người viết, và do vậy tập sách này không phải là một công trình nghiên cứu để tham khảo. Mời bạn đón đọc.  

Tải thêm:   [Tải sách] Cơ Sở Hoá Học Hữu Cơ - Tập 3 - Tái bản 01/08/2008 PDF.

Review sách Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay.

Đang cập nhật…

Mua sách Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay bản quyền ở đâu.

Quyển sách Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay hiện được bán với giá 25.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay PDF

Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay Tác giả Mộc Nhiên PDF

Tải sách Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay ebook MOBI

Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay EPUB

Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay full

Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay đọc online

Ngày xuất bản: April 15, 2022 @ 11:20 pm

Cập nhật lúc 22:35 - 13/04/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận