[Tải sách] Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam PDF.

Taisachpdf.net – Quyển sách Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam viết bởi Tác giả Nguyễn Văn Huyên và được phát hành ngày 05/2011 bởi Nxb Thông tin & truyền thông.

Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam viết về chủ đề Sách Chuyên Ngành và được bán với giá 32.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam PDF

Thông tin về sách

Tác giả: Nguyễn Văn Huyên
Nhà phát hành: Nxb Thông tin & truyền thông
Nhà xuất bản:
Ngày phát hành 05/2011
Định dạng PDF

Download ebook Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam pdf.

Bạn có thể tải sách Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam PDF tại đây.

Nội dung sách Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam.

Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam
Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam Từ rất xa xưa, câu chuyện về Thánh Gióng, một cậu bé lên ba, sinh ra không biết nói, nhưng đã bật lên tiếng nói khi nghe tin có người của nhà Vua đi cầu hiền tài đánh giặc cứu nước. Và câu nói đầu tiên của đời mình là xin mẹ mời sứ giả đến gặp. Rồi cậu lớn lên như thổi, cưỡi ngựa sắt đánh tan quân thù, giành độc lập cho đất nước. Câu chuyện này đã được ông bà, cha mẹ kể cho con cháu từ đời này qua đời khác, trở thành đề tài văn học với những áng thơ văn bất hủ, thành hình tượng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật và trở thành những bài đọc trong sách giáo khoa phổ thông. Câu chuyện đã gieo vào lòng các thế hệ người Việt Nam óc tưởng tượng cùng với biết bao bài học từ huyền thoại đó. Có lẽ không người Việt Nam nào không biết câu chuyện này.Cũng xuất phát từ truyền thuyết về Thánh Gióng, người dân ở một số địa phương ở đồng bằng Bắc Bộ như các làng Phù Đổng, Phù Dực, Đổng Viên, Đổng Xuyên (huyện Gia Lâm), Vệ Linh, Dược Thượng (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã lập đền thờ Thánh Gióng và tổ chức ngày hội làng với những diễn xướng và biểu tượng đầy kịch tính, vô cùng sáng tạo. Hội Gióng đã trở thành một nét văn hóa, tín ngưỡng sâu đậm, không thể thiếu được của người dân. Với lý do đó, UNESCO đã công nhận hội Gióng ở đền Sóc và đền Phù Đổng là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.Nhân dịp hội Gióng tổ chức lần đầu tiên sau khi được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại điện của nhân loại, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Hội Phù Đổng – Một trận đánh thần kỳ trong truyền thuyết Việt Nam” nhằm cung cấp cho bạn đọc những tư liệu quý, hiếm về Di sản văn hóa độc đáo này; giúp cho đông đảo quần chúng nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc hơn về hội Gióng, tôn vinh truyền thống hào hùng của dân tộc ta. Cuốn sách được xuất bản dựa trên nguyên bản tiếng Pháp, được dịch sang tiếng Việt vào năm 1995; là một phần trong công trình được giải thưởng Hồ Chí Minh “Góp phần nghiên cứu văn hóa Việt Nam” của Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên.Mời bạn đón đọc.   

Review sách Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam.

Đang cập nhật…

Mua sách Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam bản quyền ở đâu.

Quyển sách Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam hiện được bán với giá 32.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam PDF

Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam Tác giả Nguyễn Văn Huyên PDF

Tải sách Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam ebook MOBI

Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam EPUB

Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam full

Hội Phù Đổng – Một Trận Đánh Thần Kỳ Trong Truyền Thuyết Việt Nam đọc online

Cập nhật lúc 13:21 - 08/12/2022
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment