[Tải sách] Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn PDF

Taisachpdf.net – Quyển sách Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn viết bởi Hòa Thượng Tuyên Hóa và được phát hành bởi Công Ty Văn Hóa Hương Trang – Nhà Sách Quang Bình.

Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn viết về chủ đề Sách Triết Học – Tôn Giáo -Tâm Linh và được bán với giá 97.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành

Công Ty Văn Hóa Hương Trang – Nhà Sách Quang Bình

Nhà Xuất bản

Vạn Phật Thánh Thành

Tác Giả

Hòa Thượng Tuyên Hóa

Kích Thước

14.5 x 20.5 cm

Số Trang

174

Bìa

Mềm

Download ebook Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn pdf.

Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn

Bạn có thể tải sách Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn PDF tại đây.

Nội dung sách Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn.

Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn

Quyển Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn này được Hòa Thượng Tuyên Hóa giảng vào năm 1970 cho các đệ tử người Mỹ nghe. Tuy có nhiều vị trong số những thanh niên này, có trình độ Thạc sĩ hay Tiến sĩ; nhưng họ không biết tiếng Hoa, không hiểu giáo lý đạo Phật. Cho nên Hòa Thượng dùng từ ngữ đơn giản nhất để diễn giải những chỗ thật khó hội khó hiểu về 100 pháp của Duy Thức. Về nội dung Hòa Thượng giảng đi giảng lại và thêm vào những lời khuyên răn. Có thể thấy rằng Ngài thật lòng tận tâm, không quản khó nhọc để độ kẻ sơ cơ.

Vì sách này được ghi lại qua băng cassette thâu lúc Hòa Thượng giảng nên chúng tôi cố gắng giữ nguyên văn nói của Ngài. Nhờ thế khi đọc sách này, chúng ta sẽ thấy như mình đang ở trong giảng đường của hội Linh Sơn trang nghiêm vậy. Trong lúc giảng giải, Ngài nhiều lần dùng câu chuyện “chim bồ câu” để nói lên đạo lý nhân quả và báo ứng. Nhân vì trên nóc nhà của Phật Giáo Giảng Đường ở San Francisco là chỗ chim bồ câu làm tổ, nên Ngài lấy cảnh hiện thực của hai con bồ câu để dẫn dụ với những lời dạy bảo khuyên răn. Thảo nào những thanh niên người Mỹ nhờ đó mà phát lòng tin Phật pháp. Phật giáo Mỹ quốc cũng do đây mà hưng khởi, đầy kỳ vọng vậy.

Nếu những ai có duyên được xem quyển Luận này, thời chẳng nên chấp trước vào danh tướng của một trăm pháp, mà cần phải minh bạch rằng: “Tất cả pháp đều vô ngã”. Tức là phải triệt để bỏ cái ngã để tu hành. Cho nên 100 pháp này được giảng yếu lại hầu giúp người đọc dễ ghi nhớ những lược đồ tóm tắt. Trong các phần, phân loại, mỗi pháp chẳng đồng nhau, nhưng nếu hiểu được mỗi loại pháp, chính là nắm được cái điều cốt yếu để thực tiễn tu hành.

Thí dụ như chúng ta minh bạch rằng “Tâm pháp” tức là nhãn căn đối với sắc trần do ý thức máy móc tác động, khiến cho chúng ta thấy được con bồ câu. Cón nhãn thức thì khiến cho chúng ta phân biệt thế nào về hình dáng của nó. Lại thêm, Mạt-na thức, căn bản Ý thức, từ đệ bát thức (hay Tàng thức) phát sinh, cũng cho chúng ta biết thêm những cái này là con bồ câu. Nhưng dù thế nào, tất cả các pháp này đều hư giả, Chúng ta cần phải nhận thức rõ ràng như thế hầu lìa tất cả pháp và tuyệt tất cả tướng, dần dần có thể tự mình dứt hoặc chứng chơn.

Lại còn các phiền não, tùy phiền não, bất định pháp v.v… Nếu chúng ta biết nhận thức mỗi loại pháp rõ ràng và ra công thêm thì mới có thể trị liệu được. Nghĩa là dứt được một phần vô minh tức là chứng được một phần pháp tánh. Từ những giác ngộ nhỏ mà dần dần đi đến chỗ giác ngộ lớn và tiến thẳng đến đạo quả vô thượng Bồ-đề. Hy vọng khi đọc xong quyển Luận này chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng tiến tu!
 

Nhà sách TaisachPDF.net hân hạnh giới thiệu!
 
  • Kim Phạm Võng Bồ Tát Giới
  • Bộ Mật Tông
  • Kinh Đại Thừa Vô Lượng Nghĩa

Review sách Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn.

Đang cập nhật…

Mua sách Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn bản quyền ở đâu.

Quyển sách Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn hiện được bán với giá 97.000đđ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn PDF

Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn Hòa Thượng Tuyên Hóa PDF

Tải sách Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn ebook MOBI

Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn EPUB

Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn full

Luận Đại Thừa Trăm Pháp Minh Môn đọc online

Cập nhật lúc 20:24 - 27/05/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận