[Tải sách] Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF

Taisachpdf.net – Quyển sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota viết bởi OJT Solutions và được phát hành bởi Nhà Xuất Bản Phụ Nữ.

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota viết về chủ đề Sách Quản Lý – Kinh Doanh và được bán với giá 66.300đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang tìm: Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành

Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

Tác Giả

OJT Solutions

Năm Xuất Bản

2019

Kích Thước

15 x 23 cm

Số Trang

179

Nhà Xuất bản

Phụ Nữ

Bìa

Mềm

Barcode

9786045699850

Download ebook Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota pdf.

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota

Bạn có thể tải sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF tại đây.

Nội dung sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota.

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota


Khi nhắc tới Toyota, mọi người thường nghĩ tới “Phương thức sản xuất Toyota”, “Just in time” hay “hệ thống chế tạo sản phẩm năng suất cao”. Nhưng thực chất, đó mới chỉ là một phần về sản xuất tại Toyota.

Toyota không đào tạo những nhân viên na ná nhau và chỉ biết nghe theo chỉ thị từ cấp trên.

Để tạo ra sản phẩm hiệu quả, nâng cao tối đa năng suất, không thể thiếu việc đào tạo những nhân viên biết tự suy nghĩ, tự thân vận động. Cách suy nghĩ này đã được thấm nhuần ở Toyota.

Vì vậy, cấp trên Toyota không những phải cố gắng theo đuổi hiệu suất, thành quả làm việc mà còn phải tập trung đào tạo cấp dưới.

Thậm chí, họ còn suy nghĩ chính việc đào tạo cấp dưới sẽ liên quan trực tiếp đến thành tích của cấp trên và tăng doanh thu của công ty.

Những nhân vật xuất hiện trong cuốn sách này đều là những nhân viên Toyota kì cựu, từng làm việc trong khoảng thời gian từ nửa đầu năm 1960 đến nửa sau năm 2000. Hiện nay họ đã trở thành những chuyên gia đào tạo tại công ty OJT Solutions (thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản).

Tất cả các chuyên gia này đã từng có kinh nghiệm đảm nhiệm các vị trí như: tổ trưởng, xưởng trưởng… quản lý từ 100 đến 500 nhân viên trong Toyota.

Từ nền tảng suy nghĩ và những bí quyết có được trong quá trình làm việc trước đây, những chuyên gia này hiện tại đang làm công việc tư vấn cho tầng lớp quản lý và hỗ trợ đào tạo con người cho nhiều công ty ngoài Toyota.

Khi đi tư vấn và hỗ trợ, các chuyên gia đào tạo thường bị chính những nhân viên đang làm việc tại nơi mình đến nói mỉa mai rằng: “Chỉ có Toyota mới làm được” hay “Quy mô bé như công ty này có bắt chước theo cũng không ý nghĩa đâu!”.

Tuy nhiên, suy nghĩ “nghệ thuật đào tạo nhân sự của Toyota” là những bí quyết chỉ dành riêng Toyota là sai lầm. Về cơ bản, phương pháp này có thể áp dụng cho bất kì công ty nào.

Ví dụ, ở Toyota người ta có văn hoá đào tạo nhân viên thông qua giải quyết vấn đề và kaizen. Cấp trên sẽ để cấp dưới tự giải quyết những vấn đề phát sinh, và kaizen để hướng tới trạng thái lý tưởng tại nơi làm việc.

Yêu cầu kỹ năng kaizen cũng như giải quyết vấn đề không chỉ có ở Toyota. Bất kể ngành nghề nào, dù quy mô công ty lớn hay nhỏ, kaizen, giải quyết vấn đề phát sinh hằng ngày chắc chắn sẽ giúp phát triển kinh doanh và tổ chức.

Thực tế, những công ty được các chuyên gia đào tạo của OJT Solutions hướng dẫn không chỉ có các công ty sản xuất trong nước mà còn cả bệnh viện, siêu thị, công ty tài chính, công ty sản xuất nước ngoài; nghề nghiệp cũng đa dạng như kinh doanh, dịch vụ. Tất cả đều áp dụng cách thức đào tạo theo phương thức Toyota sao cho phù hợp với công ty mình để nâng cao thành quả.

Tất cả các chuyên gia đào tạo đều đồng ý rằng:

“Đào tạo được nhân lực thì công ty sẽ vững mạnh và nhất định thành tích kinh doanh sẽ tăng lên. Tạo ra sản phẩm, hay cung cấp dịch vụ đều từ bàn tay con người.Vì vậy, công tác đào tạo con người phải được ưu tiên hàng đầu”.

Cuốn sách này giới thiệu những lợi ích liên quan đến công tác đào tạo nhân lực bằng kaizen và giải quyết vấn đề. Thông qua những câu chuyện cụ thể, cũng là những trải nghiệm thực tế của các chuyên gia khi còn làm việc tại Toyota, chúng tôi sẽ truyền tải những giá trị cốt lõi trong việc đào tạo con người.

Bất kỳ công ty cũng có thể tiếp thu và áp dụng những bí quyết trong cuốn sách này.

Cuốn sách này trở thành gợi ý cho những nhà quản lý đang có suy nghĩ “Tôi muốn làm cho công ty lớn mạnh”, “Tôi muốn phát huy năng lực của từng cá nhân” trong công tác “đào tạo con người”.

Tác giả:

OJT Solutions

Là công ty tư vấn được thành lập bởi công ty Ôto Toyota (Toyota Motor Corp.) và tập đoàn Recruit. Với hơn 50 “chuyên gia đào tạo” là cựu nhân viên Toyota, công ty cung cấp dịch vụ đến cách khách hàng là doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề như công nghiệp sản xuất , thực phẩm , sản phẩm y tế, luyện kim, quản lý…

Bắt đầu từ cuốn sách Dọn dẹp theo phong cách Toyota, trở thành best-seller với hơn 200.000 bản, công ty đã cho ra mắt một bộ sách: Cách bồi dưỡng theo phương thức Toyota, Sắp xếp theo phương thức Toyota, Làm cấp trên theo phương thức Toyota, Những câu nói cửa miệng củaToyota…

Nhóm dịch Vietfuji

“Chúng tôi làm vì một nền sản xuất Việt Nam”

Được thành lập vào tháng 1/2013, nhóm VietFuji bao gồm các thành viên đến từ các trường đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Nhóm VietFuji mong muốn truyền tải phong cách và tinh thần làm việc Nhật Bản, hướng tới nâng cao năng suất làm việc cho người Việt Nam; thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước.

Lấy dịch thuật làm nền tảng, VietFuji chia sẻ các nội dung liên quan tới sản xuất, Kaizen, quản lý của Nhật Bản thông qua website (tech.vietfujigroup.com); facebook.com/VietFujiGroup và xuất bản sách dịch tại Việt Nam.
 

Nhà sách TaisachPDF.net xin hân hạnhg giới thiệu đến bạn đọc:

  • 5 Cuốn Sách Ngay Lập Tức Giúp Bạn Cải Thiện Năng Suất Làm Việc
  • Chấm Dứt Nỗi Lo Quản Trị Doanh Nghiệp Với Các Đầu Sách Quản Trị Lãnh Đạo Sau

Review sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota.

Đang cập nhật…

Mua sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota bản quyền ở đâu.

Quyển sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota hiện được bán với giá 66.300đđ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota PDF

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota OJT Solutions PDF

Tải sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ebook MOBI

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota EPUB

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota full

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota đọc online

Cập nhật lúc 18:19 - 30/05/2023
Sách cùng chủ đề

Bình luận